1. Gió

  Gió
  xin làm sỏi đá để ngàn rêu phong

  Quản trị viên

  “Tôi không xứng đáng”

  “Tôi không đủ khả năng để làm giàu”

  Bạn đã bao nhiêu lần thốt lên như thế? Nếu đó là niềm tin của bạn, thì bạn nghĩ rằng chúng sẽ giúp bạn thay đổi được hoàn cảnh hiện tại ư?

  Một sinh viên của tôi phải làm việc vất vả để trang trải cho cuộc sống cũng như chi phí học tập. Một hôm, cậu đến lớp với vẻ mặt vô cùng hân hoan và kể với mọi người rằng cậu mới đoạt được một giải thưởng trị giá 500 đôla. Tuy nhiên, cậu lại luôn miệng nói rằng: “Thật không thể nào tin được! Tôi chưa bao giờ chiến thắng cả”. Câu nói ấy là biểu hiện của một nội tâm đang dao động. Chàng trai vẫn cảm thấy rằng cậu không thật sự xứng đáng với số tiền đó. Sang tuần sau, một tai nạn đã đến với cậu, cậu bị gãy chân, và số tiền cậu mới giành được vừa đủ trả cho chi phí điều trị.

  Khi sự trùng hợp này xảy ra thì cậu sinh viên càng tin rằng mình không xứng đáng được hưởng giải thưởng đó, và việc bị gãy chân chính là điều cậu phải trả giá.

  Tạo hoá ban cho chúng ta một kho báu không bao giờ vơi cạn, chứa đựng trong đó là sự đầy đủ và sung túc cho tất cả mọi người, cả bạn, cả tôi. Bạn hãy thử đến xem có bao nhiêu ngôi sao trên bầu trời đêm, có bao nhiêu hạt cát trong một vốc tay, có bao nhiêu chiếc lá trên cây, có bao nhiêu giọt mưa đọng trên ô cửa kính, hay có bao nhiêu hạt cà chua trong một quả cà chua. Và bạn có biết rằng tiềm ẩn trong mỗi hạt cà chua là một cây cà chua trĩu quả. Tạo hoá đã tạo ra những điều tốt đẹp để ban tặng cho con người và không ai được nghĩ rằng mình không xứng đáng được thừa hưởng bất cứ điều gì.
  [​IMG]
  Sự giàu có, thịnh vượng trong cuộc sống đến với bạn vào bất cứ lúc nào và theo nhiều cách khác nhau, chỉ phụ thuộc vào việc bạn đã sẵn sàng để đón nhận nó chưa mà thôi. Một khi trong tâm trí bạn vẫn còn tồn tại những suy nghĩ như “Tôi không xứng đáng”, hay “Tôi chưa xứng đáng” thì bạn đang tự tạo ra những giới hạn cho chính mình rồi đấy!

  Bạn hãy mở lòng ra để mọi thứ tuôn chảy trong bạn, đưa đôi bàn tay nâng niu những món quà người khác trao tặng với thái độ hân hoan, vui sướng. Và nếu bạn không dùng tới món quà đó thì bạn có thể tặng lại cho một người khác.

  Chỉ với một nụ cười và lời nói “Cảm ơn”, bạn cho vũ trụ biết rằng bạn xứng đáng đón nhận mọi điều tốt đẹp nhất.
   
  ngày 15 tháng 01 năm 2017, lúc 23 giờ 37 phútGió, ngày 15 tháng 01 năm 2017
QR for Tôi Xứng Đáng