Thành Công Không Đợi Tuổi

Tại 'Khát vọng tuổi trẻ' bởi Gió, ngày 15 tháng 01 năm 2017.

 1. Gió

  Gió
  xin làm sỏi đá để ngàn rêu phong

  Quản trị viên

  Khát vọng là nhân tố biến nước nóng của sự tầm thường thành luồng hơi của sự thành công vang dội.

  Từ cuộc đời mình, từ việc nghiên cứu hơn một trăm người thành công, Zig Ziglar đã đúc kết ra một bí mật vô cùng lớn lao của thành công, đó chính là KHÁT VỌNG.

  Khát vọng là nhân tố giúp một người có khả năng trung bình tranh đua thành công với những người giỏi giang hơn. Khát vọng là thành phần “phụ” tạo nên những khác biệt nho nhỏ, và chính trong những khác biệt nho nhỏ đó tạo nên sự khác biệt lớn lao trong cuộc sống.

  Theo “The Executive Speechwriter Newsletter”, khát vọng đã khiến cậu bé Clement Stone kiên trì bán báo trên các góc phố Chicago. Sau đó, chính khát vọng đã biến anh thành một trong những người giàu nhất nước Mỹ, là chủ nhân của tập đoàn bảo hiểm Châu Mỹ.

  Khát vọng đã biến Jim Marshall thành một trong những cầu thủ bất khả chiến bại của bóng bầu dục chuyên nghiệp. Marshall thi đấu 282 trận liên tục và chơi ở vị trí phòng ngự cho đến năm 42 tuổi. Đồng đội Fran Tarkenton của Marshall có lần mô tả anh là “đấu thủ đáng gờm trong bất cứ môn thể thao nào”.

  Người có khát vọng thì lao động cần mẫn hơn, bị cuốn hút vào mục tiêu của mình và được dẫn dắt bởi niềm khao khát mạnh mẽ muốn trở nên tốt hơn, giỏi hơn.

  Khát vọng là thành phần phụ thêm vào. Chính sức chênh lệch nhỏ nhoi thêm vào đó đã biến nước thành hơi. Nước 95 độ C đã đủ nóng để pha cà phê. Chỉ thêm 0.5 độ nữa thôi, nước nóng sẽ biến thành hơi để vận hành một chiếc xe lửa lăn bánh khắp đất nước, hoặc khởi động một chiếc tàu hơi nước du hành quanh thế giới. Phần thêm vào nhỏ nhoi đó chính là cái sẽ đưa bạn lên nấc thang cao nhất.
  [​IMG]
  Có khát vọng sẽ thành công

  Khát vọng giúp con người có thể vận dụng bất kỳ khả năng nào mà họ có vào bất kỳ công việc nào họ đang làm và tận dụng tối đa. Khát vọng thúc đẩy con người gạt bỏ mọi trở ngại và trao đi tất cả. Nó khiến họ lao hết tốc lực về phía trước mà không gì ngăn trở nổi. Rồi ngày này qua ngày khác, người ghi bàn sẽ là người biết gạt bỏ hết mọi ngăn trở phía trước.

  Khi trao đi tất cả những gì mình có, chúng ta có thể sống thật với chính mình - bất kể kết quả ra sao. Nếu không nỗ lực hết mình, chúng ta sẽ phải thốt lên “Giá mà…” – và như thế thật đáng buồn.

  Mỗi một điều mà chúng ta làm, chúng ta hãy làm với hết khả năng của mình, cho dù là tham dự một kỳ thi, đến nhận việc hay tham gia một trận đấu thể thao. Chúng ta hãy làm hết sức mình và thậm chí làm nhiều hơn thế nữa, bởi vì sức mạnh của lòng khát khao là động lực thúc đẩy chúng ta vượt lên chính mình và vươn tới một tầm cao mới.

  Nếu biết sống với khát vọng của mình bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn, khát vọng sẽ giúp bạn có một định hướng vững vàng, có động lực vượt qua những khó khăn, thử thách để làm được những điều bạn mong muốn.

  Trên hành trình đi đến thành công đối với các bạn trẻ hiện nay việc có một khát vọng mãnh liệt nằm trong sức mạnh nội tâm là điều hết sức cần thiết. Nếu không mang trong mình một khát vọng thì bạn khó có thể cảm nhận được dư vị của thành công. Bởi thành công, hạnh phúc là một cảm giác mà ta đón nhận được trên từng chặng đường trải nghiệm chứ không phải là ở một điểm đến.

  Khát vọng mãnh liệt thường gắn liền với một ước mơ rộng lớn mang lại giá trị cho mọi người xung quanh, kèm theo một kế hoạch hành động rõ ràng, một ý chí luôn thôi thúc họ vượt qua những khó khăn trở ngại để làm được những điều họ mong muốn.

  "Cuộc sống có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón chúng ta khám phá và có nhiều việc cho ta làm. Tuy nhiên, cuộc sống cũng có rất nhiều khó khăn thử thách. Để duy trì được khát vọng đó đến lúc thành công, tôi đã phải rèn luyện quan điểm sống từng ngày, rèn luyện sức mạnh từ nội tâm để hiểu cuộc đời hơn : thắng không kiêu, bại không nản, mỗi lần thất bại thì nhìn nhận lại mình và điều chỉnh cách làm sao cho phù hợp.
  Cuộc đời là một chuỗi “cho” và “nhận”, chia sẻ những giá trị mà mình có được và làm được với những người xung quanh cũng là một động lực giúp cho tôi có niềm tin vào cuộc sống, có động lực vượt qua những khó khăn để theo đuổi khát vọng của mình." - Nguyển Văn Phước - TGĐ First News.

  Trích từ "Thành công không đợi tuổi"
   
  ngày 15 tháng 01 năm 2017, lúc 23 giờ 07 phútGió, ngày 15 tháng 01 năm 2017
QR for Thành Công Không Đợi Tuổi