Luôn Hướng Đến Mục Tiêu

Tại 'Khát vọng tuổi trẻ' bởi Gió, ngày 15 tháng 01 năm 2017.

 1. Gió

  Gió
  xin làm sỏi đá để ngàn rêu phong

  Quản trị viên

  TTO - Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định mục tiêu của bạn: Tôi hiểu tầm quan trọng của việc đề ra những mục tiêu cho cuộc đời mình.

  • Tôi có đủ khả năng để thực hiện các mục tiêu của cuộc đời tôi.

  • Tôi cố gắng thực hiện những mục tiêu của mình mỗi ngày.

  • Tôi tự cam kết với bản thân, cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, tôi cũng phải thực hiện cho xong những mục tiêu của mình.

  • Tôi là người luôn đề ra các mục tiêu cho mình: Tôi viết chúng ra, đọc đi đọc lại mỗi ngày và tôi nhất định sẽ đạt được chúng.

  Hãy tin mình sẽ làm được

  Gần đây, tôi đọc một tờ tạp chí có bài viết về một cụ bà 73 tuổi vừa tốt nghiệp đại học. Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi lấy làm ngạc nhiên rằng tại sao một người từng ấy tuổi mà còn ham học đến thế? Dù tuổi đã cao, mắt mờ, tay run, nhưng những điều đó không ngăn được ý chí và lòng quyết tâm của bà, đơn giản vì bà đã đặt ra mục tiêu cho mình từ khi còn trẻ: phải trở thành một sinh viên tốt nghiệp đại học. Và bà đã làm tất cả để đạt được mục tiêu đó.

  Một câu chuyện tương tự được Mike Rothberg, người sáng lập ra Hiệp hội Tài chính kể lại, liên quan đến một công ty kinh doanh bất động sản rất thành công. Mike nhận thấy, thoạt đầu các thành viên trong công ty làm việc rất hăng say, năng nổ. Nhưng qua thời gian, sự hăng hái, nhiệt tình ấy giảm dần đi và ít ai trong số họ thực hiện được những gì mà mình đã từng hứa lúc ban đầu.

  Khi con trai của Mike, Jim, muốn bước vào giới kinh doanh và trở thành một thành viên của công ty, Mike đã cảnh báo Jim rằng, trong vài năm đầu, có thể anh ta phải cáng đáng để công ty có thể tồn tại trước khi đồng tiền bắt đầu sinh lãi. Jim nói rằng anh sẽ làm được. Và thế là Jim mở một văn phòng chi nhánh cho công ty của Mike ở Colorado. Năm đầu tiên, Jim đã ký được 1 hay 2 hợp đồng và mang về doanh thu khá cao. Năm tiếp theo, công việc của anh càng thuận buồm xuôi gió. Thực tế là trung bình mỗi tháng, anh đều ký kết được một hợp đồng nào đó - điều mà Mike chưa bao giờ nghĩ là Jim có thể làm được.
  [​IMG]
  Thật vậy, không hề có giới hạn của tuổi tác cho việc theo đuổi những ước mơ. Điều trước tiên bạn cần làm là viết ra tất cả mục tiêu của mình. Chính cách thực hành này đã giúp cho Jim và bao người khác thành công - và bây giờ đã đến lúc bạn nên áp dụng “bí quyết” này cho chính mình rồi đấy!

  Hãy quyết tâm hành động

  Bạn hãy viết ra giấy một mục tiêu nào đó mà bạn muốn đạt được trong vòng 40 ngày tới hay một khoảng thời gian nào đó phù hợp với bạn. Sau đó, đặt ra các bước đi cụ thể mà bạn cần thực hiện để đạt được mục tiêu đó. Bạn cũng nên đặt ra thời hạn sít sao cho từng mục tiêu nhỏ. Và sau thời gian đó, chắc chắn bạn sẽ rất hạnh phúc khi ăn mừng cho thành công đầu tiên của mình. Và với cách làm này, thành công nhất định sẽ mỉm cười với bạn, vì bạn xứng đáng được như vậy.

  Hãy đọc và suy ngẫm

  “Khi tự đặt ra cho mình những mục tiêu ngắn hạn, bạn là người chiến thắng trong một cuộc đua. Còn khi tự đặt ra cho mình những mục tiêu dài hạn, bạn sẽ là nhà vô địch.”

  “Trước tiên là tập trung vào việc tìm ra mục tiêu; sau đó hãy tập trung toàn bộ khả năng của bạn để đạt mục tiêu.”

  “Nếu cuộc sống của bạn không có mục đích nào lớn lao cả, thì cuộc đời bạn cũng sẽ chẳng đi về đâu”.
   
  ngày 15 tháng 01 năm 2017, lúc 23 giờ 59 phútGió, ngày 15 tháng 01 năm 2017
QR for Luôn Hướng Đến Mục Tiêu