Bồi Dưỡng Khát Vọng Để Thành Công

Tại 'Khát vọng tuổi trẻ' bởi Gió, ngày 15 tháng 01 năm 2017.

 1. Gió

  Gió
  xin làm sỏi đá để ngàn rêu phong

  Quản trị viên

  1. Sử dụng thời gian có hiệu quả

  Rất nhiều người do không biết sắp xếp thời gian làm cho công việc bị ùn tắc, rất nhiều người không biết bố trí lịch làm việc khoa học làm cho công việc chồng chéo, kết quả chẳng có việc nào hoàn thành. Để hợp lý hoá việc sắp xếp thời gian bạn cần chú ý :

  - Cần ưu tiên những việc quan trọng, những việc cần làm ngay khi sắp xếp lịch tuần, lịch tháng.

  - Mọi việc nên làm đúng lúc, bỏ công ít mà hiệu quả lại cao, tuân theo nguyên tắc mỗi lần chỉ làm một việc và hoàn thành cho tốt.

  - Không nên sa vào việc vụn vặt, không quá cầu toàn, quá cẩn thận so đo tính toán hơn thiệt trong công việc. Sắp xếp tài liệu, đồ dùng khoa học, bạn sẽ không mất thời giờ khi tìm tài liệu.

  - Biết từ chối những cuộc hẹn và nghĩa vụ không cần thiết. Đồng thời biết phân công hợp lý, mạnh dạn trao đổi, kiểm tra thường xuyên sẽ tiết kiệm được thời gian.

  -Giải tỏa tâm trạng tiêu cực, nghỉ ngơi hợp lý bằng những thú vui đi dạo, thăm bạn bè, mua sắm, giải trí...

  2. Triển khai công việc theo mục đích

  Nếu có mục tiêu chính xác rồi, bạn phải có kế hoạch cụ thể. Mọi hoạt động của bạn phải nhằm vào thực hiện mục tiêu đã chọn. Hàng ngày, bạn cần ghi nhớ mục tiêu và tăng cường sức mạnh bên trong của bạn, đồng thời bạn cần phát huy đánh thức sức mạnh tiềm tàng còn ẩn dấu trong con người bạn.
  [​IMG]
  Hãy yêu thương sẽ hạnh phúc

  Muốn làm giàu thì cần sự hợp tác của nhiều người. Khả năng của một người có hạn, song tập trung được trí tuệ, tiền vốn của nhiều người thì sẽ dễ dàng thực hiện kế hoạch và đi đến thành công hơn.

  3. Thay đổi thái độ tiêu cực của bạn

  Nếu bạn không hài lòng với hoàn cảnh của mình thì bạn phải tìm cách thay đổi bản thân để cải tạo hoàn cảnh.

  Nếu bạn có thái độ tích cực, năng động thì các vấn đề của bạn sẽ không trì trệ mà sẽ có kết quả tốt đẹp hơn.

  Nếu bạn gặp phải trở ngại thì bạn phải dũng cảm đối đầu, chiến đấu với nó chứ không né tránh đầu hàng.

  4. Tinh thần năng động là một phẩm chất quan trọng

  Tinh thần năng động sẽ giúp bạn chủ động những việc cần làm. Những người năng động dù thất bại nhiều lần vẫn không hề nản chí.

  Khi đã có quyết tâm, bạn chỉ có một con đường lựa chọn duy nhất là tích cực phấn đấu và không nên thoả mãn với hiện tại. Người thành công trong sự nghiệp là người luôn tích cực chủ động khắc phục mọi trở ngại, biến khó khăn thành thuận lợi, biến trở ngại thành cơ hội.

  5. Chí ngoan cường là điều kiện tiên quyết

  Rất nhiều người nghèo khổ sở dĩ trở nên cùng khổ, phần lớn là do họ thiếu ý chí vươn lên. Còn đa số những người giàu có là do có ý chí mạnh mẽ kiên cường, không bao giờ đầu hàng hoàn cảnh và số phận....

  Hàng ngàn lời hoa mỹ cũng không bằng một hành động thực tế và chỉ có hành động, chúng ta mới thay đổi được hiện thực. Điển hình nhất là gương của Hoàng Đế Nga Peter I (1672-1725).

  Bằng ý chí không khoan nhượng của mình, Hoàng Đế Nga Peter I đã từng bước một cải tạo nước Nga phong kiến lạc hậu thành một nước Nga hùng mạnh.


  Hồi đó nước Nga còn nghèo nàn lạc hậu. Giới quý tộc phong kiến Nga vô cùng bảo thủ thối nát. Ông cho rất nhiều quý tộc trẻ tuổi đi du học Châu Âu, bản thân ông cũng sang Amsterdam học đóng tàu. Sự thay đổi toàn diện của nước Nga về kinh tế, giáo dục, chính trị, phong tục, quân sự... đã làm nước Nga trở nên hùng mạnh. Peter I là người có ý chí quyết liệt trước những thế lực cản trở công cuộc cải cách đất nước.
   
  ngày 15 tháng 01 năm 2017, lúc 23 giờ 10 phútGió, ngày 15 tháng 01 năm 2017
QR for Bồi Dưỡng Khát Vọng Để Thành Công